Hyfforddiant alergedd ar gyfer busnesau bwyd
Hyfforddiant alergedd ar-lein ac adnoddau e-ddysgu ar gyfer busnesau bwyd.
Mae’n rhaid i weithredwyr busnesau bwyd sicrhau bod staff yn cael eu hyfforddi ar reoli alergenau yn effeithiol.
Dylai eich staff:
- wybod y weithdrefn pan ofynnir iddynt ddarparu gwybodaeth am alergenau
- gael eu hyfforddi ar sut i drin ceisiadau gwybodaeth am alergenau yn gywir
- allu gwarantu fod prydau sy’n rhydd o alergenau yn cael eu gweini i’r cwsmeriaid cywir
- wybod y risgiau o groeshalogi alergenau wrth drin a pharatoi bwyd, a sut i atal hyn.
Hyfforddiant alergedd bwyd
Rydym ni’n cynnig hyfforddiant alergedd rhad ac am ddim lle allwch chi a’ch staff ddysgu rhagor am reoli alergenau mewn cegin a sut y gallwch chi ddarparu ar gyfer gofynion gwybodaeth am alergenau.
Gallwch hefyd rannu ein rhestr wirio alergenau gyda staff i gael cyngor ar ofynion rheoli alergenau ac arfer gorau.
Adnoddau gwybodaeth am alergenau
Mae gennym ni amrywiaeth o adnoddau ar gael i’ch helpu i dracio’r alergenau yn eich bwyd yn glir, ac i godi ymwybyddiaeth o sut i ddelio â cheisiadau am wybodaeth am alergenau gan gwsmeriaid.
Efallai y byddai’n syniad rhoi taflenni nodi alergenau ar gyfer y ryseitiau ar eich bwydlen i staff sy’n ymwneud â pharatoi bwyd. Gallwch ddefnyddio’r templed pryd unigol ar gyfer unrhyw brydau ‘arbennig’ neu i gofnodi pan fydd cynhwysion yn newid mewn pryd rheolaidd.
Efallai eich bod yn dymuno arddangos poster alergedd ar y safle. Rydym ni’n darparu posteri yn Gymraeg, Saesneg, Bengaleg (বাংলা), Cantoneg (粵語), Pwnjabeg (ਪੰਜਾਬੀ) ac Wrdw (اردو).
Deunyddiau cynllunio bwydlen
England, Northern Ireland and Wales
Wales
Hanes diwygio
Published: 2 Ebrill 2020
Diweddarwyd ddiwethaf: 28 Chwefror 2024