Ein Bwyd 2022: Diolchiadau
Diolchiadau ar gyfer yr adroddiad blynyddol o safonau bwyd ar gyfer 2022.
Yn gyntaf, hoffem ddiolch i’r llu o gyfranwyr yn yr ASB ac FSS sydd wedi helpu i greu’r adroddiad hwn. Mae hon yn ymdrech wirioneddol ar draws y DU, gyda chyfraniad helaeth gan arbenigwyr polisi o bob un o’r pedair gwlad.
Mae’r adroddiad hefyd wedi elwa’n fawr ar fewnbwn arbenigol gan y pedwar ar ddeg o adolygwyr allanol aeth ati i graffu ar y drafftiau cynnar a darparu cymorth a beirniadaeth adeiladol ar bob cam. Mae’r adroddiad hwn yn gryfach oherwydd eu parodrwydd i roi cyngor a rhannu eu doethineb. Rydym yn arbennig o ddiolchgar i’r canlynol:
Adroddiad llawn: adroddiad blynyddol (Ein Bwyd)
- Yr Athro Guy Poppy CB FMedSci, Prifysgol Southampton, Cadeirydd Gweithredol BBSRC
Pennod 1: Plât y genedl
- Yr Athro Julie Barnett, Prifysgol Caerfaddon
- Yr Athro Emma Roe, Athro Daearyddiaethau Mwy-Na-Dynol, Prifysgol Southampton
- Yr Athro Lynn Frewer, Athro Bwyd a Chymdeithas, Prifysgol Newcastle
Pennod 2: Safbwynt byd-eang
- Yr Athro Dennis Novy, Athro Economeg, Prifysgol Warwick
- Yr Athro L Alan Winters CB, Athro Economeg, Prifysgol Sussex
Pennod 3: Pwysigrwydd hylendid
- Dr Belinda Stuart-Moonlight, Moonlight Environmental Ltd
- Dr Nicholas Watson, Athro Deallusrwydd Artiffisial ym maes Bwyd, Prifysgol Leeds
Pennod 4: Diogel a chadarn
- Ms Patricia Dodd
- Mr Alec Kyriakides, Ymgynghorydd Diogelwch Bwyd Annibynnol
- Mr John Barnes, Enmoore Ltd
- Yr Athro John Threlfall, Ymgynghorydd Annibynnol
- Yr Athro Louise Manning, Athro Systemau Bwyd-Amaeth Cynaliadwy, Prifysgol Lincoln
- Yr Athro Tony Hines MBE, Ymgynghorydd Annibynnol