Cyfarfod Pwyllgor Cynghori ar Fwyd Cymru – 20 Hydref 2022
Agenda a phapurau ar gyfer Cyfarfod Pwyllgor Cynghori ar Fwyd Cymru (WFAC) ar 20 Hydref 2022 yn Ystafell Pontycysyllte, Gwesty Ramada, Ffordd Ellice, Wrecsam, LL13 7YH
Cyfarfod Pwyllgor Cynghori ar Fwyd Cymru ar thema benodol a gynhelir yn Wrecsam
Thema: Y Dirwedd Fwyd - Edrych tua'r dyfodol
Agenda a phapurau
09:30-09:40 Croeso, ymddiheuriadau, datganiadau buddiannau a chofnodion cyfarfod mis Gorffennaf
09:40-10:00 Partneriaeth Prif Awdurdodau – Wrecsam a Morrisons
Rebecca Pomeroy, Arweinydd Bwyd a Ffermio, Cyngor Bwrdeistref Sirol Wrecsam
10:00-10:20 Dyfodol cynhyrchwyr bwyd – Rowan Foods
Clive Wolley, Rowan Foods, Wrecsam
10.20-10.45 Dyfodol ffermio yng Nghymru – heriau a chyfleoedd
Gareth Parry, Uwch Swyddog Polisi a Chyfathrebu, Undeb Amaethwyr Cymru
10.45-11:10 Datblygu Polisi Ffermio Cynaliadwy
Dr Sophie Wynne-Jones, Cymrawd Ymchwil Prifysgol Bangor gyda Llywodraeth Cymru
11:10-11:20 Egwyl
11:20-11:45 Canolbwyntio ar ddyfodol deunydd pecynnu bwyd
Jason Murphy, Cyfarwyddwr Gweithredol, Canolfan Ymchwil Uwch-gynhyrchu Cymru (AMRC)
11:45-12:10 Ymchwil ar Fiogyfansoddion ar gyfer deunydd pecynnu
Dr Rob Elias, Cyfarwyddwr Biogyfansoddion, Prifysgol Bangor
12:10-12:20 Adroddiad Cadeirydd WFAC
Papur FSAW 22-10-02 - Adroddiad Cadeirydd
12:20-12:30 Adroddiad Cyfarwyddwr yr ASB yng Nghymru
Papur FSAW 22-10-03 - Adroddiad Cyfarwyddwr
12:30-12.40 Unrhyw faterion eraill a dod â’r cyfarfod i ben
12:45 Cinio rhwydweithio
Hanes diwygio
Published: 13 Hydref 2022
Diweddarwyd ddiwethaf: 21 Medi 2023